Lợi ích của máy đóng gói trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

lợi-ích-của-máy-đóng-gói-trong-sản-xuất-kinh-doanh

Lợi ích của máy đóng gói trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Vận chuyển hàng hóa tới tay người tiêu dùng là khâu cuối cùng và cũng là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất kinh doanh. Trước đây, để có thể bảo quản hàng hóa trong khi vận chuyển, người ta thường dùng những vật liệu thô sơ như túi nilon, thùng xốp, bìa carton … Ngày nay, đi cùng với sự phát triển công nghiệp hiện đại là các hình thức bảo quản cũng ngày một tân tiến hơn, trong số đó ta không thể không nhắc đến phương pháp đóng gói bằng màng PE với trợ thủ là máy quấn kiện trong sản xuất.

Có rất nhiều lợi ích từ việc áp dụng những máy đóng gói, dây chuyền đóng gói tự động giúp gia tăng hiệu quả sản xuất, chi phí nhân công cũng như thời gian đóng gói sản phẩm. Ra đời trong thời kỳ công nghiệp phát triển mạnh mẽ, bằng những tính năng chuyên biệt của mình, máy đóng gói nhanh chóng có được một chỗ đứng vững chắc trong lòng các doanh nghiệp sản xuất. Những tính năng ưu điểm nổi bật của máy quấn kiện dưới đây do ICD Việt Nam tổng hợp lại sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể hơn về lợi ích của máy đóng gói trong sản xuất.

Máy-đóng-gói-Pallet-di-động-cánh-tay-quay-ICD-XT4512-anh3
Máy-đóng-gói-Pallet-di-động-cánh-tay-quay-ICD-XT4512-anh3

Đơn giản hóa quy trình bảo quản sản phẩm

Làm ra một sản phẩm chất lượng đã khó, nhưng làm thế nào để sản phẩm đó đến tận tay người tiêu dùng mà vẫn giữ nguyên được chất lượng ban đầu lại càng khó hơn. Các doanh nghiệp đã thử giải quyết nỗi trăn trở của mình bằng nhiều cách khác nhau nhưng chưa cách làm nào giải quyết thực sự triệt để vấn đề, cho đến khi máy đóng gói ra đời. Với nhiều loại máy khác nhau, từ tự động đến bán tự động, từ đóng gói thực phẩm, dược phẩm đến công nghiệp,… máy đóng gói đã đáp ứng được hầu như tất cả các yêu cầu về quy trình bảo quản sản phẩm. Lớp màng PE trong máy đóng gói được sản xuất từ nhựa tái sinh nên có thể chống chịu được với hầu hết các tác nhân từ bên ngoài như bụi, ẩm, nước, cùng với khả năng co giãn lên đến 350% cho nên nói lớp màng này là một tấm khiên vững chãi bọc bên ngoài sản phẩm cũng chẳng sai. Nhờ có màng PE, hàng hóa của bạn sẽ có độ chống chịu cao hơn, khả năng chống va đập, trầy xước cũng vì thế được cải thiện, góp phần lớn trong việc giữ gìn nguyên trạng thái như ban đầu của sản phẩm.

Hiệu quả tối đa, quy trình tối giản.

Việc đóng gói chưa bao giờ trở nên dễ dàng như thế kể từ khi máy đóng gói được ra đời. Chỉ với một chiếc máy nhỏ, người sử dụng chỉ cần cho sản phẩm và cố định để sao cho vừa với bệ đỡ rồi nhấn nút điều khiển là máy sẽ tự động quấn màng quanh sản phẩm. Thực sự là đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với quá trình đóng gói thủ công. Mất chưa đến một phút đồng hồ là bạn đã hoàn thành việc đóng gói sản phẩm và điều đó sẽ giúp cho năng suất của công ty tăng lên đáng kể.

Tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất

Không chỉ giúp cho sản phẩm được bảo quản một cách tuyệt đối, máy đóng gói còn trực tiếp tiết kiệm chi phí cho chủ thể sở hữu chúng. Thay vì phải in bao bì để thông tin cho bên mua những dữ liệu cơ bản nhất của hàng hóa, gần đây, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát hiện ra rằng, nhờ những đặc tính hữu dụng vốn có, họ có thể in bao bì trực tiếp lên màng PE. Như vậy, sản phẩm vừa được bảo vệ mà vẫn hiển thị được thông tin cần thiết cho người sử dụng.

Tiện lợi lưu kho hay vận chuyển, không tốn nhiều diện tích

Trước đây, khi sử dụng thùng xốp hay bì carton, phần nào đó thể tích lưu trữ của sản phẩm sẽ tăng lên kéo theo việc chiếm diện tích trong kho và trên phương tiện vận chuyển. Điều đó vô tình khiến cho số lượng sản phẩm được lưu thông bị giảm đi và doanh nghiệp kinh doanh phải thanh toán nhiều hơn cho việc vận chuyển. Khác với thủ công, máy đóng gói làm cho sản phẩm được “ôm” chắc chắn hơn, nâng cao tính “thẩm mỹ” hơn, do đó chỉ chiếm một thể tích không lớn hơn là bao so với ban đầu. Các công ty đã tận dụng triệt để ưu thế này, giúp cho họ có lợi thế cực kì lớn trong việc vận chuyển hàng hóa ở cự li ngắn và trung bình.

Máy đóng gói tại ICD Việt Nam
Máy đóng gói tại ICD Việt Nam

Nói tóm lại, máy đóng gói đang đóng một vai trò cực kì quan trọng trong ngành công nghiệp hiện nay. Hiểu được lợi ích của máy đóng gói chúng ta có thể dễ dàng quyết định nên đầu tư máy đóng gói tự động hay bán tự động, việc chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt máy đóng gói uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu sản phẩm không thể thay thế này bởi lợi ích to lớn mà nó đem lại. Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy đóng gói ở đâu với chất lượng tiêu chuẩn và giá cạnh tranh, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với ICD Việt Nam!

Cách thức đặt hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
098 3797 186

LIÊN HỆ TƯ VẤN
    LIÊN HỆ BÁO GIÁ