Pallet Gỗ và những tiêu chuẩn quốc tế quy định

1. Pallet gỗ là gì? Quy chuẩn kích thước của pallet gỗ

Pallet gỗ là loại kệ để hàng hóa trong vận tải, giúp nâng đỡ hàng hóa ở các  xe container, sắp xếp hàng theo khối chồng chất lên nhau giúp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa hay lưu kho dễ dàng hơn. Pallet gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ tràm, gỗ thông, gỗ keo, cao su…

Tiêu chuẩn quốc tế về pallet gỗ quy định:

kich-thuoc-pallet-go-tieu-chuan-quoc-te-quy-dinh-hien-nay
kich-thuoc-pallet-go-tieu-chuan-quoc-te-quy-dinh-hien-nay

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 6780

Quy định pallet có 6 kích thước tiêu chuẩn dùng để luân chuyển hàng hóa trên toàn cầu ứng với 6 khu vực theo bảng dưới đây:

  • 1100 × 1100 mm (43.30 × 43.30inch) – Châu Á
  • 1000 × 1200 mm (39.37 × 47.24 inch) – Châu Âu, Châu Á
  • 800 × 1200 mm (31.50 × 47.24 inch) – Châu Âu
  • 1067 × 1067 mm (42.00 × 42.00 inch) – Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á
  • 1219 × 1016 mm (48.00 × 40.00 inch) – Bắc Mỹ
  • 1165 × 1165 mm (44.88 × 44.88 inch) – Úc

Tại Việt Nam, Pallet gỗ đang được sử dụng rộng rãi, khắp các lĩnh vực, ngành nghề công nghiệp khác nhau nên chúng được thiết kế sao cho phù hợp, đáp ứng được nhu cầu nhất chứ không có một quy chuẩn nào cả. Không riêng pallet gỗ mà cả ngành công nghiệp bao bì nói chung đều không có một kích thước tiêu chuẩn cụ thể nào.

Pallet gỗ thông thường được thiết kế nâng 2 hướng hoặc 4 hướng, tải trọng lớn có thể lên đến 3000-4000kg.

2.  Ưu, nhược điểm của các loại pallet được sử dụng tại Việt Nam

2.1: Ưu điểm

  • Về kích thước:

Do đóng pallet là hoạt động thủ công, nên có thể chủ động thay đổi được kích thước của pallet gỗ. Bạn có thể đo hàng hoá của mình và đặt sản xuất pallet gỗ với kích thước theo yêu cầu. Đảm bảo hiệu quả sử dụng pallet.

Giúp hạn chế tình trạng vỡ hay hỏng hàng hóa.

Đóng gói tiện lợi các sản phẩm dễ vỡ hoặc hàng hoá giá trị cao.

Chống ẩm mốc từ đất xâm hại vào hàng hóa.

Giúp việc di chuyển hàng hóa số lượng lớn một cách nhanh chóng. Nhờ đó sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất và lưu lượng vận chuyển.

  • Có thể tái sử dụng

Tái sử dụng pallet gỗ phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường cùng nhiều mục đích khác. Các thanh gỗ có thể tách rời và sáng tạo thành các đồ thủ công mỹ nghệ khác.

2.2. Nhược điểm

Do chất liệu gỗ dễ bị mối mọt phá hại, nên hạn chế sử dụng pallet gỗ trong môi trường ẩm mốc và côn trùng nhiều. Thông thường hầu hết các sản phẩm làm từ gỗ đều đã được sấy khô, khử trùng và xử lý mối mọt trước khi đưa ra thị trường. Do đó bạn cũng không cần quá lo lắng khi sử dụng chúng, chỉ cần chú ý bảo quản một chút, thì thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn hẳn.

3. Mua pallet gỗ chất lượng ở đâu?

Để mua được pallet gỗ chất  lượng, bạn nên tìm đến các nhà máy, xưởng sản xuất có quy mô vừa và lớn. Các xưởng này thường được trang bị đầy đủ máy móc và nhân công, sẵn sàng nhận sản xuất theo kích thước và bản vẽ. Chất lượng gỗ đầu vào của họ cũng tốt hơn hẳn.

Là một trong các nhà máy sản xuất pallet gỗ tại Miền Bắc, ICD Việt Nam sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu số lượng của khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sớm sử dụng dịch vụ pallet gỗ uy tín tại ICD Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.
Contact Me on Zalo
098 3797 186