Pallet nhựa làm từ chất liệu nào thì tốt nhất?

Chọn loại Pallet nhựa làm từ chất liệu nào thì tốt nhất? Phân biệt chất liệu nhựa PPC, HDPE, LLDPE và PP.

Trong thời đại công nghệ phát triển, các loại chất liệu Plastic tối ưu liên tục được sáng chế. Chúng ra đời để đáp ứng mọi hoạt động sống của con người. Pallet nhựa cũng vậy, để cải thiện chất lượng Pallet nhựa, các hãng sản suất không ngừng đưa các chất liệu khác nhau vào để thử nghiệm, sản suất. Vậy Pallet nhựa làm từ loại chất liệu nào thì tốt nhất, rẻ nhất, cho hiệu quả tốt nhất?

Một trong những chất liệu làm Pallet nhựa tốt nhất mà ICD Việt Nam đang phân phối chính là: PPC, HDPE, LLDPE, PP. Nhưng Pallet nhựa làm từ chất liệu nào thì tốt nhất? Hy vọng qua bài đọc này, quý khách hàng có thể chọn được loại Pallet nhựa ưng ý từ ICD Việt Nam.

Công ty ICD Việt Nam xin đưa ra các thông tin về các chất liệu nhựa PPC, HDPE, LLDPE, PP như sau:

1.Pallet nhựa làm từ nhựa PPC

Pallet làm từ chất liệu PPC
Pallet làm từ chất liệu PPC
Nhựa PPC là một loại chất dẻo mới có công thức là các Poly Propylen Etylen. Nhựa PPC nhẹ hơn nước, có độ đàn hồi cao (1050 – 1260MPa) gần gấp đôi so với thép. Cấu trúc không phân cực của polymer là Polysone nên nhựa PPC có tính kháng hóa chất cực cao. Do đó Nhựa PPC có khả năng chịu nước, chịu axit vô cơ, kiềm, muối và trong quá trình vệ sinh, lau rửa, nhựa PPC cũng không bị gây tổn hại. Nhựa PPC cách âm, cách nhiệt, không hấp thụ nhiệt. Nó không bị ngấm nước trong thời gian dài ngâm trong nước. Ngoài ra, nó hoàn toàn có khả năng tái sinh như các loại nhựa thông thường khác.

Nhựa PPC thân thiện với môi trường nên rất an toàn cho người sử dụng. Nhựa PPC có độ bề cực cao, chống va đập mạnh, chống ma sát nên dễ dàng trong việc vệ sinh.

  • Nhiệt độ nóng chảy: 162 – 165oC
  • Nhiệt độ làm việc dài hạn: -30oC – 100oC
  • Nhiệt độ làm việc ngắn hạn: 150oC

2. Pallet làm từ HDPE

Pallet làm từ chất liệu HDPE
Pallet làm từ chất liệu HDPE
Nhựa HDPE (High-density polyethylene) hay còn gọi là PEHD (polyethylene high-density) là vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. Nhựa HDPE được biết đến với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn của nó. Mật độ HDPE có thể nằm trong khoảng 0,93-0,97 g / cm3 hoặc 970 kg/m3. Mật độ của nhựa HDPE chỉ cao hơn polyethylene mật độ thấp. Nhưng do HDPE có ít phân nhánh, nên nó có lực liên kết phân tử mạnh. Do đó có độ bền kéo cao hơn LDPE (Low-density polyethylene) – vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp. 

Nhựa HDPE chịu được tác động cao và khả năng chống vỡ nứt tốt. Nhựa HDPE có sức kháng cao với hóa chất, ăn mòn, mục nát và mài mòn. Vật liệu được làm từ Nhựa HDPE chịu được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời trong thời gian dài do có chất chống tia UV. Do đó vật liệu làm từ Nhựa HDPE thường được dùng cho những công việc yêu cầu yếu tố ngoài trời hay nói cách khác tuổi thọ của vật liệu Nhựa HDPE rất cao dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vật liệu làm từ Nhựa HDPE thường có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, sử dụng.

  • Hệ số dãn nở nhiệt : <0.2 mm/m.oC
  • Nhiệt độ làm việc tối đa : 45 oC
  • Nhiệt độ gãy, giòn : < 0 oC
  • Cách điện, cách nhiệt.

3. Pallet nhựa làm từ Nhựa LLDPE

Pallet được làm từ chất liệu LLDPE
Pallet được làm từ chất liệu LLDPE

Nhựa Polyethylene mật độ tuyến tính thấp (LLDPE) là một loại polymer tuyến tính đáng kể (polyethylene). Chúng có số lượng lớn các chi nhánh ngắn, thường được thực hiện bởi copolymerization ethylene olefin với chuỗi dài hơn. … Nhựa LLDPE có độ bền kéo cao hơn và tác động cao hơn và khả năng chống đâm thủng hơn nhựa LDPE.

Sự khác biệt giữa nhựa LDPE và nhựa HDPE chủ yếu ở mật độ. Từ đó dẫn đến sự khác biệt về đặc tính cơ học, một loại cứng, 1 loại mềm dẻo. Nhựa LLDPE khác 2 loại kia ở cấu trúc phân tử. Nhựa LLDPE có nhiều chuỗi nhánh, vì vậy loại này vừa có tính mềm dai vừa có tính cứng. 

Vật liệu làm từ LLDPE có khả năng chịu axit kiềm, chịu dung môi hữu cơ, khả năng cách điện tốt, khi ở nhiệt độ thấp vẫn giữ được tính dẻo nhất định. Độ bền cơ học như độ cứng bề mặt, độ bền kéo, tính cứng…đều cao hơn LDPE, nhưng thấp hơn HDPE. Độ bền chọc thủng của LLDPE là tốt nhất, có khả năng chịu gãy nứt, đặc biệt thích hợp sản xuất màng mỏng và mỏng hơn cả màng LDPE nhưng độ bền cao.

  • LLDPE không độc hại, không vị, không mùi.
  • Nhiệt độ làm mềm : 94 – 108 oC

4. Pallet làm từ PP

Pallet nhựa ICD Vietnam
Pallet nhựa ICD Vietnam

Nhựa PP là Polypropylen, một loại Polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Polypropylen có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Nhựa PP trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ. PP không màu không mùi, không vị, không độc. PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su. Chịu được nhiệt độ cao hơn 100°C. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng. Vật liệu làm từ PP có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Nhựa PP thường được dùng trong công nghiệp thực phẩm bởi tính không độc hại và dễ dàng tái chế. Ngoài ra PP được dùng trong nhiều ngành công nghiệp khác vì giá thành thấp của nó

Tổng kết, trên đây là toàn bộ thông tin về các chất liệu làm Pallet nhựa mà công ty ICD Việt Nam chúng tôi đang cung cấp. Mỗi chất liệu đều có những khả năng vượt trội của riêng mình. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm được loại Pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Để đặt hàng xin vui lòng :

Đặc biệt, Công ty ICD cam kết mua lại Pallet nhựa lành, vỡ khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.
Contact Me on Zalo
098 3797 186